TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1, AN MINH TỔ CHỨC VUI TRUNG THU NĂM HỌC 2017-2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/10/2017 09:18 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1, AN MINH TỔ CHỨC VUI TRUNG THU NĂM HỌC 2017-2018

Căn cứ vào sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Minh về việc tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2017. trường TH Thị trấn 1 tổ chức trung thu năm học 2017-2018
Trường Tiểu học Thị Trấn 1 xây dựng kế hoạch tổ chức, tham gia Hội thi “ Vui hội trung thu” năm học  2017- 2018 nhầm tạo không khí vui tươi sôi nổi cho các em thiếu nhi nhân ngày Tết trung thu. Thu hút tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia các hoạt động vui tươi, bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các em nhân dịp Tết Trung thu. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục động viên các em thi đua học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và tiến bước thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phối hợp và tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.
I. Nội dung
1. Thi làm lồng đèn đẹp
Chủ đề: “ Vui hội trăng rằm”. Mỗi chiếc lồng đèn cần có chiều dài tối thiểu là 1,2 mét x rộng 01 mét. Trang trí đẹp mắt, thể hiện được tên Chi đội, Liên đội. Ưu tiên các lớp có lồng đèn thể hiện được tính sáng tao về kiểu dáng và trang trí. Đèn có thể sử dụng ánh sáng bằng nến, pin, ắc qui ... nhưng phải đảm bảo tính an toàn khi sử dụng tham gia rước đèn. Lồng đèn phải do chính học sinh cùng giáo viên, phụ huynh làm, không thuê mướn. Mỗi lớp tham gia ít nhất 01 lồng đèn.
2. Thi vẽ tranh: Chủ đề “ Vầng Trăng ước mơ”
          + Đối tượng: Học sinh lớp 4 và lớp 5 của Trường Tiểu học Thị Trấn 1 năm học 2017 - 2018.
          + Nội dung:
          - Vẽ về những ước mơ, mong muốn, hoài bảo, những hoạt động trung thu... (nơi các em học tập, sinh hoạt, vui chơi...)
          + Qui định: Mỗi em tham gia dự thi một hoặc nhiều tranh, tranh vẽ trên nền khổ giấy A3, Chất liệu tuỳ chọn ( màu tự chọn ).
          - Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những tranh xuất sắc gửi tham gia cấp huyện, không hạn chế số lượng.
3. Sưu tầm ảnh và bài viết: Chủ đề “Trung Thu ấm áp”.
          Ảnh sưu tâm gồm: Ảnh chụp tổ chức Trung thu của gia đình, người thân hoặc bạn bè trong các năm trước.
          Viết 01 đoạn ngắn khoảng 150 từ về những kỉ niệm, những câu chuyện đáng nhớ, những cảm nhận của riêng bạn, với bạn bè, gia đình trong dịp lễ trung thu năm đó.
          + Qui định:
          - Mỗi em tham gia gửi tối thiểu 05 ảnh và tối đa 07 ảnh (có chú thích rõ ràng mỗi bức ảnh) (có thể tham gia gửi nhiều bộ ảnh) và gửi kèm 01 bài viết ngắn.
          - Ảnh được phép chỉnh sửa sáng, tối qua photoshop.
          - Các ảnh tham gia phải có đủ 02 bước sẽ đạt điểm tối đa.
                II. Kết quả
          Thi làm lồng đèn: 1 giải nhất: lớp 2/3;1 giải nhì: lớp 3/2; 1 giải ba: lớp 5/3; 3 giải khuyến khích: lớp 2/2, lớp 4/3, lớp 5/1.
          Chọn 1 lồng đèn, 20 tranh, 8 sưu tập ảnh và bài viết gửi về nhà thiếu nhi. Kết quả: 1 giải nhì lồng đèn, 1 giải nhất vẽ tranh của em Lâm Bảo Trân lớp 4/1, 1 giải ba vẽ tranh của em Huỳnh Thị Bé Thảo lớp 5/1, 4 giải khuyến khích vẽ tranh  (em Nguyễn Duy Thái lớp 5/1, Từ Ngọc Khánh Linh lớp 5/1, Trương Yến Nhi lớp 5/1, Nguyễn Thị Thúy Vy lớp 5/3), 1 giải nhi sưu tập ảnh của em Nguyễn Mỹ Nhân lớp 5/2, 1 giải ba sưu tập ảnh của em Võ Thùy Trang lớp 4/1, 1 giải khuyến khích sưu tập ảnh của em Phạm Nguyễn Hùng Nguyên.
           Một số hình ảnh:
Tác giả bài viết: GV. Huỳnh Văn Thương