Trường TH Thị trấn 1: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 13:06 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1
I. Thông tin về trường:
+ Tên trường: TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1.
+ Địa chỉ: Khu phố 4 - Thị trấn Thứ 11 – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại: 0773 884086
+ Email: ththitran1@anminh.edu.vn

II. Ban giám hiệu:
+ Hiệu trưởng: Diệp Văn Long
- Địa chỉ: Thành Phụng Tây - Đông Hưng- An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại: 0985892748
- Email: longdv401@anminh.edu.vn
+ Phó Hiệu trưởng: Ngô Văn Thi
- Địa chỉ: Đông Hòa - An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại:0917416494
- Email: thinv401@anminh.edu.vn

III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 23 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 04 đ/c.
- Nhân viên khác: 0 đ/c.
+ Học sinh năm học 2016-2017:
- Tổng số học sinh: 515 em với 16 lớp;
Chia ra:
Lớp 1: 4 lớp với   112 em.
Lớp 2: 3 lớp với   112 em.
Lớp 3: 3 lớp với   103 em.
Lớp 4: 3 lớp với   105 em.
Lớp 5: 3 lớp với     83 em.
IV- Lịch sử của trường:
         Tiền thân của trường TH Thị trấn 1 là trường phổ thông cơ sở Thị trấn Thứ 11 được thành lập năm 1987. Đến năm 2000 Trường Tiểu học Thị trấn 1 - An Minh - Kiên Giang, thành lập theo quyết định số 246/2000/QĐ-UB của UBND huyện An Minh ngày 27 tháng 10 năm 2000, trên cơ sở tách  Trường Tiểu học Thị trấn Thứ 11 ra thành 2 trường là Tiểu học Thị trấn 1 và tiểu học Thị trấn 2. Với bối cảnh đó, Trường Tiểu học Thị trấn 1 lấy ngày 05 tháng 9 là Ngày Truyền thống nhà trường.
Khi mới thành lập, Trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 486 học sinh; trụ sở chính tại khu vực 4 Thị trấn Thứ 11 - An Minh - Kiên Giang với diện tích đất 4086 m2, có 12 phòng và 2 nhà vệ. Mặc dù những năm đầu các điều kiện phục vụ hoạt động nhà trường chưa đầy đủ nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thầy và trò nhà trường đã quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 1740/QĐ-BGD&ĐT-TH ngày 19 tháng 04 năm 2002 của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho trường đạt ở giai đoạn 1996-2000.
          Từ khi được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học. Chất lượng giáo dục về học lực và hạnh kiểm đảm bảo thực chất và toàn diện, các phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, thể dục thể thao, văn nghệ …được duy trì và phát triển nên  nhiều năm liền Trường được đánh giá là đơn vị dẫn đầu phong trào cấp Tiểu học của huyện An Minh… các phong trào “nuôi heo đất” giúp bạn nghèo vượt khó trong nhà trường, phong trào tiết kiệm không ăn quà vặt để ủng hộ “ vòng tay nhân ái” giúp đỡ các tổ chức nhân đạo được đông đảo CBGVNV và học sinh tham gia; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013 được nhà trường thực hiện tích cực, sáng tạo nên đã làm thay đổi căn bản dáng dấp của ngôi trường.
          Hàng năm vào những ngày lễ lớn như 8/3 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức mít tinh kỉ niệm, để ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam đồng thời giao lưu, tọa đàm về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Ngày 20/11 hàng năm nhà trường kết hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức tốt buổi mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cho các thế hệ nhà giáo. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa để động viên kịp thời các thầy cô đương nhiệm cũng là tri ân với các bậc nhà giáo lão thành trong địa bàn thị trấn.
          Ngoài ra hoạt động Đoàn - Đội của nhà trường cũng diễn ra vô cùng sôi nổi trong dịp 22/12, 26.3, 30/4,… qua các buổi mít tinh các em có dịp tìm hiểu về anh bộ đội cụ Hồ, lịch sử ngày thành lập Đoàn, ý nghĩa ngày giải phóng miền nam đồng thời được giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian bổ ích và lí thú.
          Đến năm học 2013-2014, Trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 485 học sinh; 20 phòng học, phòng bộ môn, 7 phòng hành chính; các điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm đã và đang được xây dựng đáp ứng yêu cầu mục tiêu của phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013 đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
          Hàng năm thầy trò trường TH Thị trấn 1 phấn đấu đạt  tập thể trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc, chi đoàn xuất sắc. Liên đôi mạnh xuất sắc cấp huyện để góp phần đưa nền giáo dục của địa phương ngày càng phát triển xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân.
          Phát huy truyền thống nhà trường, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn 1 đã, đang chung sức để xây dựng nhà trường xứng đáng với Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng thời làm nền tảng cho trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Sau đây là những hình ảnh về mái trường, về các thế hệ  thầy trò của trường TH Thị trấn 1.

CBGV trường TH Thị trấn 1
Nguồn tin: Trường TH Thị trấn 1