Trường Tiểu học Thị Trấn 1 (huyện An Minh) tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đăng lúc: Thứ ba - 09/05/2023 07:04 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1

Ngày 29 tháng 5 năm 2023 Trường Tiểu học Thị Trấn 1 - huyện An Minh long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện An Minh, đồng chí Trần Văn Chẳm - Trưởng phòng GDĐT huyện An Minh, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Phó trưởng phòng GDĐT huyện An Minh, đồng chí Trần Trung Lập - Huyện ủy viên - Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn Thứ 11, đồng chí Trần Thị Nga - Đảng ủy viên, Phó Bí thư thị trấn Thứ 11. Thành phần lãnh đạo nhà trường có ông Cao Thành Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; ông Trần Văn Dủ - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đến tham dự buổi lễ còn có các phóng viên đài TT-TH huyện, chính quyền khu phố, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.
toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.
Ông Lê Ngọc Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) cùng ông Trần Văn Chẳm - Trưởng phòng GDĐT (bìa trái) trao chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và bằng công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho lãnh đạo Trường Tiểu học Thị Trấn 1, huyện An Minh.

Năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Thị Trấn 1 có 17 lớp học với 600 học sinh; 2 cán bộ quản lý, 25 giáo viên, 3 nhân viên. 100% Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên của trường luôn tâm huyết với nghề, nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư, xây dựng ngày càng khang trang, hiện đại. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng khởi sắc. Trong năm học 2022 - 2023, kết quả nhà trường đạt được nhiều thành tích cụ thể như sau:
- Học sinh hoàn thành chương trình lớp học (lên lớp) đạt 99,17%, so với nghị quyết tăng 0,68%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là: 137/137 em, đạt 100% chỉ tiêu; Học sinh đạt khen thưởng cuối năm đạt tỉ lệ 75,41%. Bên cạnh đó, học sinh còn tham gia và đạt thành tích cao trong các phong trào như: Hội thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp huyện: 02 giải nhất, 04 giải nhì và 5 giải ba, 11 giải khuyến khích; Hội thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh: Có 03 em dự thi kết quả 01 em đạt giải nhì, 02 em đạt giải khuyến khích; Hội thi Tin học trẻ cấp huyện: có 05 em dự thi kết quả đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích; Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh: có 02 em dự thi kết quả đạt 01 giải nhì cấp tỉnh; Hội thi Chữ viết đẹp cấp huyện: Có 15 em dự thi kết quả 01 em đạt giải nhất, 01 em đạt giải nhì, 04 em đạt giải khuyến khích. Hội thi vẽ tranh cấp tỉnh kết quả 01 giải nhất. Hội thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp huyện kết quả đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.
- Giáo viên cũng đạt được một số thành tích nổi bật như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường có 21/25 giáo viên đăng ký đạt tỷ lệ 84%; Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện kết quả đạt 09/09 giáo viên so với tổng số giáo viên dự thi, tỉ lệ 100%. Đơn vị có 16 đề tài sáng kiến đạt cấp trường được đề nghị Hội đồng sáng kiến cấp huyện xem xét thẩm định công nhận. Nhà trường đề nghị tặng thưởng danh hiệu LĐTT cho 25 đ/c.
Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của trường, ngày 28/12/2022, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quyết định số 3299/QĐ-UBND công nhận Trường Tiểu học Thị Trấn 1, huyện An Minh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, tự hào của địa phương và sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh của trường. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao Chứng nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và bằng công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học Thị Trấn 1.

Dưới đây là một số hình ảnh khác trong buổi lễ tổng kết năm học và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ông Lê Ngọc Tùng (Phó Chủ tịch UBND huyện) trao giấy khen cho giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia
Thầy Trần Văn Chẳm, thầy Nguyễn Tấn Hưng (Lãnh đạo Phòng GDĐT) trao Chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho giáo viên nhà trường
Bà Trương Thị Như Ngọc (Bí thư huyện đoàn) cùng thầy Cao Thành Sơn (Hiệu trưởng nhà trường) trao Giấy khen học sinh tiêu biểu của trường cho em Trần Đại Phát (Lớp 5/3), Lý Gia Hân (Lớp 4/1), Nguyễn Minh Nhựt (Lớp 2/2)