Trường Tiểu học Thị Trấn 1 (An Minh) tổ chức sân chơi “ Trạng Nguyên Tiếng Việt” vòng thi sơ khảo cấp trường năm học 2022 - 2023

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/01/2023 21:12 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1

Để duy trì và phát huy thành tích đạt được của nhà trường ở năm học 2021 – 2022 như đoạt 1 giải Ba sân chơi “ Trạng Nguyên Tiếng Việt” vòng thi Hội (cấp tỉnh) và 1 giải Nhì sân chơi “ Trạng Nguyên Tiếng Việt” vòng thi Đình (cấp Quốc gia). Trường Tiểu học Thị Trấn 1 đã hưởng ứng phong trào sân chơi “ Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet cho học sinh tiểu học do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.
Sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” là một sân chơi bổ ích, lí thú, qua đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Tiếng Việt, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học. Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học làm quen với việc sử dụng internet trong học tập. Bên cạnh các kỳ thi online, website còn cung cấp các lớp học trực tuyến để các em tự luyện tập, thi thử với kho đề thi, kho tài liệu khổng lồ.

Học sinh trường TH Thị Trấn 1 tham gia sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” vòng sơ khảo

Thông qua Trạng Nguyên Tiếng Việt các em học sinh sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng, có cơ hội được tranh tài với các bạn học sinh trên toàn quốc. Trạng Nguyên Tiếng Việt cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên hàng năm với nhiều vòng thi từ cấp trường - cấp quận/huyện - cấp tỉnh/thành phố và toàn quốc. Đối tượng của cuộc thi là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc, tạo ra sân chơi trực tuyến về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Bên cạnh đó cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt giúp các em thêm yêu văn hóa, lịch sử, địa lý của Việt Nam, tăng thêm hiểu biết về đất nước, về dân tộc.
Thời gian tổ chức thi vòng thi số 16 - vòng sơ khảo (cấp trường) ở trường Tiểu học Thị Trấn 1 diễn ra từ ngày 09/01/2023 đến ngày 12/01/2023.
Căn cứ vào kết quả vòng thi sơ khảo (cấp trường) trên địa chỉ website: www.trangnguyen.edu.vn được căn cứ trên tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của thí sinh, Phòng GD&ĐT An Minh sẽ đưa ra tiêu chí chọn thí sinh tham dự dự vòng Thi Hương.
 Hy vọng rằng, với sân chơi bổ ích này, học sinh của trường Tiểu học Thị Trấn 1 sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần làm giàu thành tích của nhà trường, giữ vững truyền thống hiếu học của huyện nhà.
Tin và Ảnh
Lê Công Toàn