HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1 (AN MINH) THAM GIA SÂN CHƠI “TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT” VÒNG THI HỘI (CẤP TỈNH) NĂM HỌC 2022-2023

Đăng lúc: Thứ năm - 23/03/2023 21:04 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1

Thực hiện công văn số 584/SGDĐT-GDTH&GDMN ngày 01 tháng 3 năm 2023 của Sở GD&ĐT Kiên Giang về việc tổ chức kì thi Hội “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet, cấp tiểu học năm học 2022-2023; Công văn số 15/PGDĐT ngày 08 tháng 3 năm 2023 của Phòng GD&ĐT huyện An Minh về việc tham gia kì thi Hội cấp tỉnh “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet, cấp tiểu học năm học 2022-2023. Sáng ngày 18/3/2023, trường Tiểu học Thị Trấn 1 có 2 học sinh tham dự vòng thi Hội (cấp tỉnh) sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” trên Internet năm học 2022-2023 gồm: Em Lý Gia Hân, Đỗ Kiều My đến từ lớp 4/1 (Thầy Lê Công Toàn chủ nhiệm lớp). Để đủ điều kiện dự vòng thi Hội (cấp tỉnh), các em đã phải vượt qua các vòng thi thử, đạt vòng thi Sơ khảo (cấp trường) và đạt kết quả cao vòng thi Hương (cấp huyện). Kết quả thi vòng thi Hương (cấp huyện) 2 em đã đạt kết quả điểm đứng thứ Nhất và đứng thứ Nhì huyện đối với khối lớp 4. Trong kì thi Hội (cấp tỉnh) lần này, trường Tiểu học Thị Trấn 1 có 2/4 học sinh trong  huyện An Minh đủ điều kiện dự thi, chiếm tỷ lệ 50%. Để đạt được thành tích này ngoài sự nỗ lực, siêng năng trong học tập trên lớp hằng ngày của các em còn là sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Nhà trường, sự hỗ trợ nhiệt tình về mặt thao tác kĩ thuật trên máy tính, ôn luyện kiến thức của thầy Huỳnh Văn Thương kết hợp cùng thầy Lê Công Toàn (giáo viên chủ nhiệm lớp 4/1).

Thầy Thương (bên trái) và thầy Toàn cùng 2 em Gia Hân, Kiều My trong kỳ thi Hương

Gia Hân chụp ảnh cùng cha mẹ

Kiều My chụp ảnh cùng cha mẹ
Sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích dành cho học sinh có niềm đam mê, yêu thích môn Tiếng Việt. Tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức Tiếng Việt mà còn có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập. Hai em Lý Gia Hân, Đỗ Kiều My bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin. Hy vọng rằng, kết quả đạt được từ kỳ thi Hội (cấp tỉnh) sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em tự tin hơn trong chặng đường học tập sau này.
Tin và Ảnh
Lê Công Toàn