Thầy Nguyễn Văn Thánh, giáo viên trường Tiểu học Thị Trấn 1 (An Minh) đoạt giải B trong Lễ trao giải thưởng Văn học, Nghệ thuật năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2023 19:41 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1

Ngày 4/1/2023 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2022. Đến dự Lễ trao giải có Đồng chí Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng ban tuyên giáo trung ương, đồng chí Nguyễn Minh Nhật - vụ trưởng Vụ văn hóa văn nghệ thuật, Ban tuyên giáo trung ương. PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Năm 2022, có 61/63 Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh, thành phố gửi tác phẩm tham dự thi với tổng cộng 396 tác phẩm ở các thể loại như: Thơ, Văn xuôi, Lý luận phê bình văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Âm nhạc, Múa, Văn nghệ dân gian, Sân khấu. Số lượng tác phẩm lớn cho thấy, giải thưởng Văn học nghệ thuật của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam ngày càng được mở rộng về quy mô, tập hợp được sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ trên cả nước, ngày càng có sự lựa chọn, hội tụ cao nhất, chính xác về chất lượng. Sau khi tổng hợp các tác phẩm dự giải, Hội đồng giám khảo chuyên ngành đã xét trao 58 giải cho các tác phẩm trong năm 2022, gồm 05 giải A, 10 giải B, 19 giải C, 22 giải Khuyến khích và 02 giải dành cho Tác giả Trẻ; 09 giải thưởng cho tác giả xuất sắc của 09 Hội chuyên ngành Trung ương. Chi hội chuyên ngành Mĩ thuật thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang có 1 tác phẩm đoạt giải. Cụ thể, 1 giải B tác phẩm “Chung sức (khắc gỗ)” thuộc hạng mục giải chuyên ngành Mĩ thuật của tác giả Nguyễn Thánh - Thầy Nguyễn Văn Thánh, giáo viên trường Tiểu học Thị Trấn 1, huyện An Minh.

Thầy Nguyễn Văn Thánh nhận giải (thứ 5 từ trái sang)

Ngoài công việc giảng dạy ở trường, Thầy Nguyễn Văn Thánh còn là thành viên tích cực với nhiều đóng góp trong Hội VHNT tỉnh Kiên Giang. Giải thưởng VHNT của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao tặng hàng năm là giải thưởng tầm cỡ quốc gia, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo văn nghệ sĩ.
Tin và Ảnh
Lê Công Toàn