TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1 TỔ CHỨC HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN KỈ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng lúc: Thứ ba - 25/11/2014 03:20 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1
Các em HS đang thi đấu trong trò chơi kéo co

Vui, khỏe với Hội thi “Trò chơi dân gian” của các bạn học sinh trường tiểu học Thị trấn 1 - An Minh - Kiên Giang.
       Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Mam  (20/11/1982 -20/11/2014), các đội viên và các em thiếu niên nhi đồng của trường Tiểu học Thị trấn 1 đã có nhiều những hoạt động thiết thực hướng về ngày lễ với tình thần hăng say và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một trong những hoạt động ấn tượng nhất là Hội thi “Trò chơi dân gian” được tổ chức ngay tại khuôn viên của nhà trường vào các buổi ra chơi từ ngày 17-19/11/2014 vừa qua.
      Sau thời gian tập luyện, các đội chơi ra mắt khán giả với những màu sắc khác nhau, đặc trưng cho mỗi trò chơi. Sân trường rực rỡ như một vườn hoa muôn sắc, đầy ắp tiếng cười vui và reo hò cổ vũ.
      Các em HS lớp 1,2 ra mắt tranh tài ở môn thi chuyền bóng rất sôi nổi và lôi kéo nhiều khán giả đến cổ vũ.
       Sôi động nhất là trò chơi kéo co của các em học sinh lớp ba, bốn, năm. Đúng với tinh thần thượng võ của dân tộc, mỗi lớp là một đội quân tí hon chững chạc thật xứng đáng con cháu Lạc Hồng tiếp bước những anh hùng Thánh Gióng và Trần Quốc Toản…Trò chơi đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và tính đồng đội kỷ luật cao.
      Thật là khó khi bịt mắt để đánh trúng vào heo đất nhưng các em học sinh khối một đến khối năm trong trò chơi “Bịt mắt đập heo đất” đã cuốn hút được đông đảo các cổ động viên.
      Đến với hội thi ta cảm nhận như đang lạc giữa hội xuân với không gian và âm hưởng đậm đà hương vị thôn quê. Những tiếng cười rộn rã, hồn nhiên của trẻ thơ là bài học bổ ích mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần hình thành và giáo dục nhân cách cho học sinh.
      Trò chơi dân gian là nét đẹp văn hóa của các thế hệ dân tộc Việt Nam. Tự hào về truyền thống dân tộc và giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc là mong muốn và ý nghĩa lớn nhất của Hội thi “Trò chơi dân gian” các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn 1 trong ngày hội của tuổi trẻ với tinh thần đoàn kết và khích lệ phong trào thi đua của nhà trường.
Nguồn tin: TPT Đội