Tổ chức Hội thi Tin học trẻ trường Tiểu học Thị trấn 1 năm học 2017-2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/05/2018 09:20 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Thị trấn 1
Tổ chức Hội thi Tin học trẻ trường Tiểu học Thị trấn 1  năm học 2017-2018

Tổ chức Hội thi Tin học trẻ trường Tiểu học Thị trấn 1 năm học 2017-2018

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018; Căn cứ kế hoạch phối hợp Tổ chức Hội thi Tin học trẻ khối Học sinh Phổ thông huyện An Minh, năm học 2017 - 2018. Trường Tiểu học Thị trấn 1 xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Tin học trẻ trường Tiểu học Thị trấn 1 năm học 2017-2018
Tổ chức Hội thi Tin học trẻ trường Tiểu học Thị trấn 1
 năm học 2017-2018

- Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018; Căn cứ kế hoạch phối hợp Tổ chức Hội thi Tin học trẻ khối Học sinh Phổ thông huyện An Minh, năm học 2017 - 2018,
         - Trường Tiểu học Thị trấn 1 xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Tin học trẻ trường Tiểu học Thị trấn 1 năm học 2017-2018, cụ thể như sau:
I/ MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
             - Khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho trường và tham gia cấp huyện.
             - Thu hút đông đảo học sinh trong toàn trường tham gia, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được giao lưu học hỏi, trao đổi phương pháp học tập lẫn nhau. Là cơ sở để tuyển chọn các em học sinh giỏi tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2018.
            - Hội thi phải được diễn ra đúng tiến độ, tiết kiệm, thiết thực, đảm bảo chất lượng, đánh giá đúng năng lực, trình độ, kỹ năng của các em học sinh.
II/ ĐỐI TƯỢNG - SỐ LƯỢNG - THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM
 - Là học sinh Tiểu học của khối lớp 5, trường Tiểu học Thị trấn 1.
2. Số lượng: Các lớp chọn cử 05 thí sinh.
3. Thời gian - Địa điểm:
- Thời gian: tổ chức lúc 15h10, 18/04/2018.
- Địa điểm: Tại trường TH Thị trấn 1.
4. Nội dung và hình thức thi: Hội thi gồm 02 phần thi: gồm phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng.
- Phần thi kiến thức: về máy tính và phần mềm, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng...
- Phần thi kỹ năng: thực hành sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học, tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ.
5. Kết quả hội thi cấp trường và cấp huyện
    * Cấp trường:
Giải A: Từ Ngọc Khánh Linh
(Lớp 5/1).
Giải B: Đoàn Triệu Vy
(Lớp 5/1).
Giải C: Hồ Châu Thái Ngọc (Lớp 5/1).
Giải Khuyến Khích: Đỗ Thanh Thiên (Lớp 5/3) và  Trần Hoàng Nhân (Lớp 5/3).
   * Cấp huyện: Em Hồ Châu Thái Ngọc đạt giải A phần mềm sáng tạo và giải C cá nhân.
    Sau đây là một số hình ảnh hội thi cấp trường và cấp huyện:

Tác giả bài viết: GV. Huỳnh Văn Thương